Phụ nữ mang thai có được đi máy bay không?

Phụ nữ mang thai có được đi máy bay không?

Phụ nữ mang thai nằm trong danh sách những đối tượng hành khách đặc biệt di chuyển bằng phương tiện máy bay. Nếu bạn hay người thân trong gia đình đang trong thời mang thai cần tìm hiểu kỹ về quy định và thủ tục khi đi máy bay để có trải nghiệm tốt và thoải mái nhất. Bài viết sau One2Fly sẽ cung cấp thêm đến bạn những thông tin liên quan về chủ đề phụ nữ mang thai đi máy bay của Vietjet Air và các hãng hàng không khác nói chung.

phu nu mang thai khi di may bay
Phụ nữ mang thai có được đi máy bay không?
 1. Phụ nữ mang thai có được phép đi máy bay không?

Ngày nay, nhu cầu đi lại hoặc du lịch nghỉ dưỡng nói chung và của phụ nữ mang thai nói riêng ngày càng tăng. Di chuyển bằng máy bay là một hình thức được ưa chuộng vì thời gian bay nhanh chóng và thoải mái. Theo quy định, hãng hàng không Vietjet Air vẫn phục vụ đối tượng khách hàng là phụ nữ mang thai đạt tiêu chuẩn.

Để phục vụ tốt nhất cho đối tượng khách hàng đặc biệt, Vietjet Air đã triển khai các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đối với khách hàng này. Theo đó, khách hàng nữ mang thai sẽ được ưu tiên sử dụng các dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục check-in nhanh và nhận hành lý nhanh, được hỗ trợ đưa bằng xe đẩy di chuyển từ sảnh khởi hành đến chân máy bay, được cung cấp một số tiện nghi khác để giúp khách hàng thật sự thoải mái, hỗ trợ giảm cảm giác khó chịu trên chuyến bay.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho hành khách xuyên suốt chặng bay, Vietjet Air cũng đưa ra những quy định khi tiếp nhận phụ nữ mang thai đi máy bay. Cụ thể như sau:

 • Hành khách khi làm thủ tục cần thông báo ngay cho nhân viên hãng thông tin đang mang thai vào tại quầy làm thủ tục bay.
 • Phụ nữ mang thai đủ 27 tuần, hãng bay yêu cầu cần cung cấp bằng chứng xác định số tuần mang thai, hành khách đồng ý ký kết thỏa thuận miễn trừ trách nhiệm với hãng bay.
 • Phụ nữ mang thai từ tuần 27 đến tuần 32 cần giấy xác nhận của bác sĩ về sức khỏe được phát hành trong vòng 07 tính đến ngày khởi hành bay.
 • Vietjet từ chối vận chuyển phụ nữ mang thai trên 32 tuần.
 1. Giấy tờ cần chuẩn bị đối với phụ nữ mang thai đi máy bay

Hành khách là phụ nữ mang thai cần nắm rõ chi tiết về thủ tục, và chuẩn bị giấy tờ để có chuyến bay thuận lợi. Trong đó, chú ý nhất là các loại giấy tờ tùy thân và giấy tờ sức khỏe.

 • Giấy tờ tùy thân như: CMND, CCCD, hộ chiếu, vé máy bay, giấy phép lái xe, giấy thường trú/ tạm trú, giấy xác nhận nhân thân, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, thẻ nhận dạng của hãng hàng không…
 • Giấy tờ sức khỏe liên quan đến trình trạng mang thai: Giấy khám thai/ sổ khám thai, sổ sức khỏe được bác sĩ xác nhận, phiếu siêu âm…
 1. Quy trình làm thủ tục đi máy bay của phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai đi máy bay sẽ được Vietjet Air hỗ trợ tận tình trong quá trình làm thủ tục. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần có sự chuẩn bị kỹ, nhằm đảm bảo quy trình làm thủ tục không gặp phải vấn đề trục trặc, ảnh hưởng đến chuyến bay của hành khách.

Phụ nữ mang thai đi máy bay sẽ được Vietjet hỗ trợ và ưu tiên khi làm thủ tục

Quy trình làm thủ tục đi máy bay dành cho phụ nữ mang thai như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ đặt vé máy bay tại đại lý, tổng đài, Fanpage/ Website… Lưu ý quan trọng là bạn phải thông báo cho nhân viên về tình trạng mang thai của mình để được hướng dẫn chi tiết các thủ tục giấy tờ cần chuẩn bị.

Bước 2: Làm thủ tục check-in tại sân bay

 • Với hành khách mang thai 28 tuần: Cần cung cấp các giấy tờ tùy thân và các giấy tờ liên quan để chứng minh thai kỳ. Nhân viên tiếp nhận sẽ thông báo cho hành khách giới hạn chịu trách nhiệm của hãng ngay tại sân bay.
 • Với khách hàng mang thai trên 28 tuần: Cần cung cấp các giấy tờ tùy thân, các giấy tờ liên quan đến thai kỳ, và giấy xác nhận sức khỏe đủ điều kiện bay do chính bác sĩ ký. Hành khách sẽ phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay. Nhân viên của hãng bay kiểm tra cẩn thận giấy tờ của hành khách và chấp nhận vận chuyển khi đủ điều kiện.

Bước 3: Hành khách sẽ được hỗ trợ di chuyển lên máy bay trước và được nhân viên hãng quan tâm chăm sóc cẩn thận.

Mọi người cần lưu ý các quy định trên để có chuyến bay thuận lợi nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.