7 lưu ý cần biết khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ, mặc dù các vị phụ huynh đã tìm hiểu khá kỹ càng về những thứ cần chuẩn bị để chắc chắn rằng không có vấn đề gì xảy ra trong suốt chuyến bay thì lo lắng vẫn là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là một vài kinh nghiệm mà One2Fly muốn chia sẻ để những ai đang có dự định đi máy bay cùng trẻ nhỏ có thể tham khảo.

Kinh nghiệm khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

1. Phải thật bình tĩnh 

đi máy bay cùng trẻ nhỏ
Phải thật bình tĩnh khi trẻ nhỏ quấy khóc

Tất cả những gì mà bạn cần phải đó là thật sự bình tĩnh trước mọi tình huống. Chẳng hạn như trong trường hợp chỉ còn 15 phút để làm thủ tục lên máy bay mà bỗng nhiên trẻ nhỏ lại quấy khóc hay đòi đi vệ sinh thì lúc này chỉ có sự bình tĩnh mới giúp bạn giải quyết được vấn đề một cách ổn thỏa. Nếu cuống quýt dỗ dành hay đi tìm nhà vệ sinh cho bé ngay lập tức thì khả năng nhỡ chuyến bay sẽ rất cao, thay vào đó bạn hãy khéo léo và dùng những lời nói ngọt ngào để thuyết phục trẻ đợi mình.

2. Để trẻ ngồi trên xe đẩy

Đây là cách giữ trẻ có thể nói là dễ dàng và thuận tiện nhất khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ của Vietnam Airlines, Jetstar hay Vietjet Air. Chiếc xe đẩy có thể giúp bạn có thể rảnh tay để làm thủ tục mà cũng không phải vất vả bế con liên tục trên tay hay phải mải lo giữ bé vì sợ con nhỏ chạy lung tung.

3. Chuẩn bị đủ tã cho trẻ

1
Chuẩn bị đầy đủ tã quần khi đi máy bay với trẻ nhỏ

Chắc chắn rằng việc vệ sinh cá nhân cho bé là điều mà các vị phụ huynh cảm thấy lo lắng nhất mỗi khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ. Và tất nhiên là bạn cũng không hề muốn bé sẽ phải mặc chiếc tã đã dính đầy chất bẩn trong suốt thời gian khi ngồi trên máy bay.

Vậy cách tốt nhất đó chính là chuẩn bị đầy đủ tã quần để thay kịp cho trẻ (tùy vào thời gian của mỗi chuyến bay mà bạn có thể chuẩn bị theo số lượng tã phù hợp). Đối với  bé lớn hơn một chút, phụ huynh cũng nên cẩn thận chuẩn bị tã giấy và mặc sẵn luôn cho bé để phòng trường hợp bé muốn đi vệ sinh vào đúng thời điểm máy bay đang chuẩn bị cất cánh hoặc hạ cánh.

Tham khảo thêm: Ngành hàng không cao điểm mùa tết 2023

4. Mang siro hoặc thuốc chống say máy bay

2
Mang thêm thuốc hoặc siro chống say cho trẻ

Một số trẻ có thể sẽ bị say máy bay và từ đó khiến bé trở nên quấy khóc hay có dấu hiệu mệt mỏi. Tốt nhất bạn hãy mang theo thuốc viên hoặc siro vị trái cây chống say cho trẻ uống. Lưu ý là những loại thuốc này cần phải được thông qua ý kiến của bác sĩ để chọn ra loại thuốc phù hợp nhất cho từng bé.

5. Chọn giờ giấc cho chuyến bay vào ban đêm

Việc này sẽ mang lại những ưu điểm sau:

+ Thứ nhất, ban đêm là khoảng thời gian mà phụ huynh có thể cho trẻ ngủ dễ dàng vì đây thường là cữ ngủ bình thường của trẻ, không phải lo về vấn đề con sẽ quấy khóc khi chúng thức trên máy bay.

+ Thứ hai, nếu chẳng may lỡ chuyến bay ban đêm thì bạn vẫn có thể đặt lại chuyến bay ngay sau đó. Không mất quá nhiều thời gian và bạn vẫn có thể đến nơi mình muốn trong cùng ngày.

6. Lựa chọn trang phục phù hợp

Lưu ý khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ
Lựa chọn trang phục thoải mái và phù hợp

Để di chuyển cũng như trông chừng bé một cách thuận tiện nhất thì bạn chỉ cần mặc một bộ trang phục đơn giản, kín đáo và thoải mái. Mọi người có thể mang theo một chiếc túi đeo cỡ vừa để làm hành lý xách tay và chứa những đồ nhỏ lặt vặt vào trong đó một cách gọn gàng để có thể dễ dàng lấy ra sử dụng trên máy bay.

7. Một số món đồ thiết yếu cần mang theo

Thông thường, mỗi khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ, bạn nên mang theo những thứ sau đây: một vài loại thức ăn vặt, khăn ướt để vệ sinh cho bé, tã giấy, siro chống say (loại dành cho trẻ em) và dung dịch rửa tay khô. Những thứ này có thể sẽ giúp bạn xử lý được hầu hết các tình huống hay sự cố có thể gặp phải  khi ngồi trên máy bay cùng trẻ con đấy nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.