Tiết trời se lạnh của Đà Lạt mà đi ăn những món đặc sản của xứ sương mù này nữa thì thật tuyệt vời. Thánh ăn uống điểm bỏ túi ngay những địa chỉ ăn uống cực “hot” tại Đà Lạt nhé!
1.Bánh tráng nướng (pizza Đà Lạt)
Nếu như du lịch Đà Lạt nhắc đến Hồ Xuân Hương, thì ẩm thực hè phố tại Đà Lạt lại nói đến bánh tránh nướng đầu tiên, mà người dân cũng như khách du lịch đặt cho cái tên rất Tây “Pizza Đà Lạt”. Những địa chỉ nổi tiếng bạn nên tìm đến ăn món này như:
- Vỉa Hè Đường Nhà Chung (cạnh nhà thờ con gà).
- Bánh tráng nướng dì Đinh – 26 Hoàng Diệu
- 61 Nguyễn Văn Trỗi…
- …
Bánh tráng nướng Đà Lạt
Cách chế biến của món ăn vặt này cũng khá đặc biệt. Món ăn này được nướng trên một lò than với những ngọn lựa hồng hồng. Nguyên liệu chính để chế biến món này là: bánh tráng và hành lá, ruốc khô. Đây chính là những nguyên liệu chính để chế biến món bánh tráng nướng. Ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi người có thể thêm phomai, xúc xích, khô bò, gà.. nướng kèm.
Bánh tráng nướng Đà Lạt
2. Bánh căn
Bánh căn nóng hổi là thức ngon được người Đà Lạt ưa chuộng. Trên khắp các con đường của thành phố sương, bạn dễ dàng tìm được những quán bánh căn ngon tại Đà Lạt như:
- Bánh căn Lệ đường Yersin
- Bánh căn số 1 nhà chung
- Bánh căn cây bơ Tăng Bạt Hổ.
- …
Bánh căn Đà Lạt
Bánh căn gồm phần bánh có nhân trứng gà, trứng cút, hoặc hải sản tùy theo sở thích của người ăn. Ăn kèm với nước chấm xíu mại hoặc mắm nên tạo nên hương vị khó quên trong lòng người dân bản địa và cả du khách. Nó trở thành món ăn mà không ít người tò mò khi đến với thành phố sương.
Bánh căn Đà Lạt
3. Bánh mì xíu mại
Là món ăn quen thuộc mỗi sáng sớm của người dân Đà Lạt, giá thành rẻ, dễ ăn nên bánh mì xíu mại nghiễm nhiên trở thành món ăn sáng được nhiều người lựa chọn. Khách có thể đến những địa chỉ sau:
- Bánh mì xíu mại đường Thông Thiên Học
- Bánh mì xíu mại Hoài đường Trương Công Định.
- Bánh mì xíu mại 26 Hoàng Diệu.
- ….
Bánh mì xíu mại Đà Lạt
Bánh mì xíu mại
4.Bánh Canh Xuân An
Bánh canh Xuân An
Bánh canh xuân an mang hương vị của người miền Trung, quán chỉ có một địa chỉ duy nhất tại Đường Nhà chung ( không có chi nhánh khác).Bánh canh Xuân An thơm nức mũi, dù chỉ mới đi ở ngoài đường, bạn đã không thể nào bỏ qua mùi hương đặc biệt quyến rũ của món ăn này.
Bánh canh Xuân An
Giữa cái tiết trời se lạnh, được thưởng thức một tô bánh canh nóng hổi còn bốc khói nghi ngút là điều không thể cưỡng lại đối với thực khách. Bánh canh được điểm xuyết bởi những miếng chả vàng rụm, một ít hành cắt nhỏ khiến ai ai cũng chỉ muốn xì xụp ngay.
Bánh được chế biến từ các nguyên liệu rất cầu kỳ, tạo nên hương vị khó quên của thức bánh đặc sản lâu đời này. Sợi bánh canh làm từ bột nhào cẩn thật, không quá bở cũng không quá dai, rất trong và dễ ăn.
5. Lẩu gà lá é
Giữa tiết trời xe lạnh của thành phố sương, không có gì sung sướng bằng ăn một nổi lẩu nghi ngút khói mang hương vị cùng một cái tên rất lạ mà người nghe nào cũng thắc mắc “lẩu gà lá é”. Lẩu gà lá é có nguồn gốc từ Phú Yên và khi mang đến Đà Lạt, nó trở thành món ăn được nhắc đến hàng đầu đối với du khách.
Ta có thể tìm đến các quán lẩu gà dọc các tuyến đường Đà Lạt, những nói đến độ ngon thì phải nhắc đến:
- Lẩu gà lá é Tao Ngộ đường 3/2 (quán lâu gà nổi tiếng nhất Đà Lạt)
- Lẩu gà lá é Hạnh đường Yersin
- ….
Lẩu gà lá é
Nước dùng đậm đà hòa thêm sự ngọt thanh của nấm, măng, dai dai của thịt gà và đặc biệt hơn sự the dịu của lá é. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn là món ăn giải cảm tốt cho sức khỏe.
Lẩu gà lá é
6. Lẩu bò Ba Toa
Đi Đà Lạt mà không thưởng thức Lẩu bò Ba Toa thì đúng là sai xót. Lẩu bò Ba Toa khách và dân địa phương thường gọi với cái tên là lẩu bò quán gỗ, với lượng khách đến mỗi ngày rất đông từ trưa cho đến tối.
Quán gỗ lẩu bò Ba Toa
Nước lèo thơm đậm đà của mùi bò miền núi, ngon và ít béo, thịt bò cũng thơm, mềm hơn những nơi khác. Ăn kèm với nước lẩu và thịt bò đó là mì gói, mì trứng, tàu hũ trắng và các loại rau như cải xanh, rau má, cải thảo và rau thơm. Ngoài ra, điểm nhấn không thể thiếu chính là món nước chấm được làm từ chao ớt sa tế cay xè để món ăn trở nên đậm đà hơn.
Lẩu bò Ba Toa
7.Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà là đặc sản nổi tiếng ở Đà Lạt, thu hút nhiều du khách tìm đến thưởng thức khi ghé thăm thành phố ngàn hoa. Các nguyên liệu chính trong món ngon này thường có bánh ướt tráng đều mặt, không quá dày hoặc quá mỏng, lòng heo luộc (tim, gan, lưỡi…) xắt lát, thịt gà luộc xé miếng vừa ăn, trứng non, thêm ít rau thơm, hành tây, chan nước mắm ớt pha chua ngọt.
Bánh ướt lòng gà
Những địa điểm bánh ướt lòng gà ngon tại Đà Lạt:
- Quán Long – Phan Đình Phùng
- Quán Trang – Tăng Bạt Hổ
- …
Bánh ướt lòng gà
8. Sữa đậu nành, bánh ngọt
Một cốc sữa đậu nành nóng cho buổi tối Đà Lạt, bạn có thể tạt vào bất kì quán sữa đậu nành nào trên cung đường Đà Lạt. Sữa đậu nành vốn phải chẳng cao lương mĩ vị gì bởi cái thứ thức uống dân dã nấu từ hạt đậu nành, đâu đâu mà không có. Dù vậy, có lẽ chỉ duy nhất ở Đà Lạt là sữa đậu nành được coi là đặc sản, được liệt vào hàng món phải thử trong biết bao cẩm nang du lịch của du khách.
Những địa điểm Sữa đậu nành, bánh ngọt ngon tại Đà Lạt:
- Sữa đậu nành Tăng Bạt Hổ ( quán sữa hot nhất tại Đà Lạt thu hút không chỉ người dân địa phương, khách du lịch, kể cả những người nổi tiếng)
- Quán Dung Béo đường Nguyễn Văn Cừ
- …
Ngoài sữa đậu nhà ra thì bạn có thể dùng các loại sữa khác như: Sữa đậu phụng, Sữa đậu xanh, ….
Sữa đậu nành Đà Lạt
Ngoài những món trên thì Đà Lạt còn vô vàn món ngon đang đợi bạn đến thưởng thức. Hãy Book vé đi du lịch Đà Lạt ngay để vừa được sống ảo vừa được ăn ngon và có những kỉ niệm đáng nhớ với thành phố sương.
BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN
Quảng cáo tại vị trí ghế ngồi trên máy bay Vietjet có thực sự hiệu quả?
4 biểu tượng không thể bỏ qua khi đến với xứ Hàn Quốc thơ mộng
Năm mới, xuân mới, Vietjet đón chào tàu bay thứ 105
Tiếp viên hàng không Đài Loan có gu mặc khoe dáng
Hướng dẫn xuất nhập cảnh tự động autogate tại sân bay
Vietjet tưng bừng khai trương đường bay mới Hà Nội – Hiroshima
“ĐẶC SẢN HÀNG KHÔNG” ĐƯỢC TẠO RA THẾ NÀO?
Du Lịch Đà Nẵng – Khám Phá Những Điểm Du Lịch Hấp Dẫn