Một số quy định cần lưu ý về hành lý xách tay Vietjet 2023

Hãng hàng không Vietjet Air cung cấp cho hành khách giá vé máy bay tốt nhất và chi phí dịch vụ thấp hơn so với các hãng hàng khác. Do vậy, hãng hàng không Vietjet Air luôn là lựa chọn của nhiều hành khách. Bên cạnh, những tấm vé máy bay giá rẻ thì hành lý cũng là vật bất ly thân trên chuyến đi của bạn. Chính vì thế, nắm bắt quy định hành lý xách tay Vietjet 2023 dưới đây là điều không thể bỏ qua.

1. Hành lý xách tay là như nào?

Hành lý xách tay là các vật dụng hay đồ dùng bạn nên đem theo bên người khi đi tàu bay. Theo đó, đối với hành lý xách tay cần tuân thủ quy định về cân nặng, kích cỡ, lượng chất lỏng tối đa,… của từng hãng hàng không.

2. Những quy định về hành lý xách tay Vietjet 2023

2.1 Quy định về kích thước hành lý xách tay Vietjet

Hành lý xách tay cần đảm bảo tiêu chuẩn về kích thước. Hành lý quá cồng kềnh mà không thể đặt vừa ở khoang chứa hoặc dưới mỗi chỗ ngồi sẽ khiến chuyến đi của bạn không cảm thấy dễ chịu. Chính vì thế, hãy đảm bảo hành lý xách tay của bạn có độ dài x rộng và sâu tối đa không không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm nhé.

Ngoài ra, bạn có thể mang theo 1 hành lý khác chỉ khi thoả mãn một số điều kiện sau:

 •  Túi xách nữ/túi đựng quần áo, sách vở, máy ảnh có kích cỡ không quá 30cm x 20cm x 10cm.
 •  Túi đựng laptop tối đa là 40cm x 30cm x 10cm
 •  Hoặc túi đựng áo khoác tối đa khi kéo ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
Quy định hành lý xách tay Vietjet 2023
Quy định hành lý xách tay Vietjet 2023

2.2 Quy định cân nặng hành lý xách tay của Vietjet

7kg là con số tối đa mà hành lý xách tay mỗi hành khách hàng hạng vé Eco và Deluxe được mang theo trên các chuyến bay của Vietjet (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) .

 •  Với hành khách SkyBoss được mang tối đa 10kg hoặc 14kg và 1 túi xách nhỏ không quá 2kg tuỳ vào từng đường bay.
 •  Với hành khách SkyBoss Business sẽ được mang tối đa 18kg và 1 túi xách nhỏ không quá 2kg. 

Vậy 7kg hành lý xách tay đã bao gồm túi xách chưa?

Câu trả lời là “đã bao gồm“, vì vậy bạn nên chú ý sắp xếp để cho tổng hành lý xách tay (bao gồm cả túi và vật dụng bên trong) không quá 7kg nha.

2.3 Những chất lỏng được phép mang trong hành lý xách tay của Vietjet

Chất lỏng và dung dịch là một trong các loại đồ được quản lý rất chặt chẽ trước đây. Với các chuyến bay Vietjet, hành lý xách tay dạng lỏng và dung dịch được cho phép mang theo nếu thoả mãn đủ tiêu chuẩn của hãng.

Những chất lỏng được phép mang lên máy bay:

 • Tất cả đồ uống, bao gồm nước.
 • Thực phẩm lỏng hoặc nửa lỏng, chẳng hạn như kẹo, bánh quy, đường và siro.
 • Các loại mỹ phẩm có nhãn mác đầy đủ và đồ dùng vệ sinh cá nhân.
 • Sữa và thực phẩm dạng lỏng dành cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này, cần phải có trẻ sơ sinh đi cùng.
 • Các chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hay trên máy bay đã được niêm phong.
 • Các loại thuốc chữa bệnh có đơn chỉ định của bác sỹ với thông tin khớp với người di chuyển.
 • Đối với rượu, khi muốn xách tay rượu lên máy bay Vietjet thì Tuyệt đối không nên làm mất biên lai, hoá đơn của nơi mua sắm rượu. Nếu không thể chứng thực được địa điểm bán và thời gian mua bán thì xách tay rượu lên máy bay Vietjet là rất khó. Đối với dạng chất lỏng này các hãng bay có những quy định khá nghiêm ngặt, nếu muốn mang rượu lên máy bay các bạn cần nắm rõ các quy định tại đây
Đi máy bay có được mang rượu không phụ thuộc vào chặng bay, nồng độ và lượng rượu mà bạn mang theo.
Đi máy bay có được mang rượu không phụ thuộc vào chặng bay, nồng độ và lượng rượu mà bạn mang theo.

2.4 Những hành lý bị cấm hoặc hạn chế mang lên máy bay Vietjet

– Các vật phẩm không được đóng gói theo quy cách ở trong vali hoặc các vật chứa khác để bảo đảm an toàn vận chuyển.

– Cá vật phẩm có thể gây nguy hại đến tàu bay, hành khách hoặc tài sản trên tàu bay được nêu tại quy định về hàng hoá nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới và hiệp hội vận tải hàng không thế giới.

– Từ chối vận chuyển những hàng hoá bị cấm theo quy định của luật áp dụng và quy định hoặc lệnh của bất cứ bang, quốc gia nào mà có chuyến bay bay qua hay hạ cánh.

– Những vật dụng dễ vỡ và hỏng hóc.

– Các loại động vật chết hoặc sống.

– Hài cốt

– Hải sản tươi sống hoặc ướp lạnh và một số loại thịt. Tuy nhiên, các vật phẩn này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu được Vietjet Air đồng ý chúng sẽ được đóng gói theo quy định.

– Súng, đạn pháo, thuốc nổ, khí gas dễ cháy và một số loại vũ khí có khả năng nguy hại đến người khác.

– Hàng hoá có giá trị bao gồm tiền mặt, vàng hoặc kim loại quý hiếm, đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, thiết bị ghi hình, giấy tờ có thể mua bán, thế chấp, các giấy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tuỳ thân.

Ngoài ra, khi mang rượu hoặc đồ uống có cồn, cần lưu ý đến nồng độ cồn trong sản phẩm. Bạn chỉ có thể mang tối đa 5 lít/người với sản phẩm có nồng độ cồn từ khoảng 24% – 70% và không được phép mang lên máy bay nếu cồn vượt quá nồng độ >70%. Xem thêm thông tin tại đây.

Những mặt hàng bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air
Những mặt hàng bị cấm mang lên máy bay Vietjet Air

3. Xử lý khi vi phạm quy định hành lý xách tay Vietjet 2023

Sẽ rất phiền toái nếu hành lý xách tay của bạn không đủ tiêu chuẩn để mang theo khi lên tàu bay. Trong trường hợp này, bạn cần có sự lựa chọn để xử lý hành lý của mình một cách hợp lý nhất.

 3.1. Đối với hành lý bị thừa cân

Đối với hành lý bị thừa cân, bạn nên đóng gói lại theo đúng quy định hoặc chuyển sang hành lý ký gửi. Nếu để giảm khoản phí này, bạn nên chuyển bớt một số đồ đạc sang hành lý xách tay của người đồng hành nếu họ không bị dư cân hành lý.

 3.2. Đối với hành lý có chứa chất nguy hiểm

Với những loại đồ dùng gây nguy hiểm nhưng không nằm trong danh sách bị hạn chế mang theo lên máy bay, bạn nên chuyển sang đường vận chuyển hàng hoá. Việc mang hành lý xách tay không đúng quy định sẽ khiến bạn phải mất tiền gửi hành lý hoặc sẽ bị từ chối vận chuyển.

bạn nên chú ý sắp xếp để cho tổng hành lý xách tay không quá 7kg nha
bạn nên chú ý sắp xếp để cho tổng hành lý xách tay không quá 7kg nha

4. Những lưu ý về hành lý khi lên máy bay Vietjet

– Việc đặt mua thêm hành lý ký gửi phải được giải quyết chậm nhất là 3 giờ trước thời điểm khởi hành dự tính. Bởi sau thời điểm này hãng sẽ không chấp nhận giải quyết.

– Nếu hành trình bay của bạn là một chiều thì sẽ lựa chọn đặt mua hành lý ký gửi theo yêu cầu từng chặng bay.

– Hạng vé Skyboss, hãng ưu ái tặng hành khách hạng này 1 kiện hành lý ký gửi 30kg và bao hành lý ký gửi chứa dụng cụ thể thao đặc biệt. Do đó, nếu hành khách nào đặt vé hạng ghế này thì có thể cân nhắc mua thêm hành lý.

– Những thiết bị hỗ trợ đi lại như: xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, khung nạn được vận chuyển miễn phí.

5. Tối giản hành lý xách tay để không bị vi phạm về cân nặng

Tối giản hành lý cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và chú ý đến, bởi vì nó sẽ giúp bạn thoải mái, hơn khi không phải mang theo những vật dụng không cần thiết và đặc biệt là không bị vi phạm về cân nặng hành lý nếu di chuyển bằng đường hàng không.

5.1 Hạn chế quần áo

Bình thường, bạn sẽ mang 5 hoặc 6 bộ đồ cho chuyến du lịch dài một tuần. Hãy xem xét ý tưởng chỉ cho vào vali du lịch 3 bộ quần áo, hay ít hơn nữa. Nếu đó là chuyến du lịch 2 ngày cuối tuần, bạn chỉ cần một hoặc 2 bộ. Thậm chí 3 bộ quần áo cũng đủ cho bạn xoay sở trong 2 tuần.

Bạn nên chú ý chọn bộ quần áo nhiều tính năng, kết hợp giữa phong cách thoải mái ngày thường và các sự kiện cần nghiêm túc, trang trọng. Dù mang nhiều quần áo, bạn có thể chỉ mặc 1/2 số đó.

5.2 Hạn chế đồ điện tử

Một chiếc laptop và một smart phone sẽ đáp ứng phần lớn nhu cầu sử dụng của bạn. Bạn có thể đem thêm máy tính bảng khi nó cần thiết cho chuyến công tác và 1 chiếc bluetooth nhỏ để thưởng thức âm nhạc trong hành trình bay.

Bạn không cần mang theo máy đọc sách hay truyện tranh ảnh để giết thời thời vì mỗi chuyến bay Vietjet đều đã trang bị sẵn cho mỗi hành khách tạp chí One2Fly để đọc. Tạp chí hàng không One2Fly là ấn phẩm truyền thông duy nhất có mặt trên tất cả các chuyến bay quốc nội và quốc tế của Vietjet Air mang lại cho hành khách những thông tin bổ ích, đáng tin cậy về du lịch, thời trang, giải trí, dông nghệ hiện đại cũng như rất nhiều các thông tin thú vị khác.

Tạp chí One2fly
Tạp chí One2fly

Hy vọng với các thông tin được One2fly chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về các quy định hành lý xách tay Vietjet 2023 mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.