Viva Magenta (Đỏ tím) – Màu sắc của năm 2023

Pantone công bố màu sắc chủ đạo cho năm 2023 gọi tên Viva Magenta – màu Đỏ tía. Vào mỗi dịp cuối năm thì Pantone sẽ công bố màu sắc xu hướng năm kế tiếp. Và màu sắc của năm 2023 là Pantone 18 – 1750 Viva Magenta. Hãy cùng One2fly tìm hiểu thêm về màu sắc mới lạ trong qua viết dưới đây nhé!

1. Pantone là gì?

Pantone là tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Mỹ – đơn vị tạo ra hệ thống phối màu Pantone được sử dụng rộng rãi trong mọi ngành nghề, trong đó có những sản phẩm trong lĩnh vực truyền thông-marketing. Hệ thống màu Pantone được coi là ngôn ngữ giao tiếp màu sắc giữa nhà sản xuất, nhà thiết kếvà người tiêu dùng.

Vào cuối mỗi năm, dựa trên sở thích, xu hướng, phong cách thời trang, môi trường và tình hình xã hội, Pantone công bố Màu sắc của năm và Viva Magenta sẽ là gam màu chủ đạo cho mọi không gian thiết kế trong năm 2023 – gam màu chủ đạo thể hiện bối cảnh tinh thần và xã hội

Viva Magenta - Màu sắc chủ đạo 2030
Viva Magenta – Màu sắc chủ đạo 2030

2. Viva Magenta là màu gì?

Màu sắc của năm 2023 Viva Magenta 18-1750 được Pantone miêu tả là màu sắc “kết nối giữa sức mạnh và năng lượng”. Màu sắc là có nguồn gốc từ thiên nhiên với màu sắc gốc là màu đỏ, đem đến ý nghĩa tích cực. Màu Viva Magenta thể hiện lòng can đảm, tạo ra cảm giác sống động đầy mạnh mẽ và hấp dẫn, cùng với sự hứng khởi, vui tươi, để viết tiếp thêm một chương hoàn toàn mới.

Mài sắc Viva Magenta đầy năng lượng và ẩn giấu niềm vui thuần khiết để động viên sự khám phá và thể hiện mình. Màu sắc này không bị bó buộc trong một khuôn màu, nó mạnh mẽ và độc đáo. Pantone đã nhấn mạnh rằng Viva Magenta chắc chắn sẽ là màu sắc chào đón tất cả những con người có cùng động lực sống mạnh mẽ và một tinh thần nổi loạn. Viva Magenta được kỳ vọng là đem đến sự mạnh mẽ và độc đáo

vivamagenta
Viva Magenta

3. Vì sao Viva Magenta được Pantone lựa chọn màu sắc của năm 2023

Với sự lựa chọn màu Viva magenta của Pantone, tờ báo Time đã nhận định đây chính là màu sắc của sự cân bằng trong news.

Thời điểm văn hoá và tình hình xã hội đang có những thay đổi như hiện nay, Viva Magenta đã khởi xướng lời kêu gọi thể hiện năng lượng tràn đầy, sức sống mãnh liệt hướng đến một tương lai tươi đep. Pantone đã nghiên cứu và đem lại sự cân đối giữa tông màu ấm và tông màu lạnh. Cũng có thể tìm ra màu gốc trong thiên nhiên lẫn trong các không gian khác và việc này nhấn mạnh vào sự phong phú của thế giới nơi ta sinh sống.

Thời điểm trước đó, Pantone khi chọn lựa các màu sắc của năm 2023 đã cân nhắc rất nhiều khía cạnh khác nhau. Trong đó gồm cả khó khăn mà xã hội đã đối diện trong những năm vừa qua và thời điểm hậu COVID-19 cũng làm cho các quan điểm, cách nhìn của nhiều người có sự biến đổi. Tất cả những điều này đã được thể hiện trong Viva Magenta.

Biểu trưng cho sự dũng cảm khát khao sống
Biểu trưng cho sự dũng cảm khát khao sống

Bà Leatrice Eiseman – giám đốc điều hành của Viện màu sắc Pantone đã chia sẻ lý do lựa chọn Viva Magenta làm màu sắc cho năm 2023 là vì cảm thấy màu sắc này thể hiện được sự độc đáo để tượng trưng cho một thời đại và cũng đem lại cái nhìn mới mẻ.

Để làm toát lên được sức sống tràn đầy mạnh mẽ như một tín hiệu về sự hướng đến ngày mai tươi sáng việc lựa chọn tông màu phớt hồng và tím là phù hợp.

Tông màu Viva Magenta được bà Eiseman miêu tả là “không ngừng chuyển động”. Đồng thời bà cũng chỉ ra rằng, người ta đã nhìn thấy màu sắc này ở thuốc nhuộm làm bằng những vật liệu tự nhiên như cây cỏ và đã có từ rất lâu truóc đây. Viva Magenta đã xuất hiện trên lụa và giấy ở thời điểm rất sớm.

Thời bừng sức sống cùng sắc đỏ
Thời bừng sức sống cùng sắc đỏ

Pantone đã chọn màu của năm hàng năm trong hơn hai mươi năm. Đối với năm 2016, Pantone đã chọn một dải màu từ hai sắc thái, Rose Quartz và Serenity, nhằm phản ánh một năm được xác định bởi các cuộc tranh luận về giới tính. Đối với năm 2020, Pantone đã chọn tới hai màu: Xám tối thượng và Tông màu sáng làm màu của năm nhằm nhấn mạnh khả năng phục hồi và tinh thần lạc quan trong năm mới trong đại dịch.

Năm ngoái, Pantone đã chọn Very Peri là màu của năm – đánh dấu lần đầu tiên một màu mới được tạo ra làm màu của năm, thay vì các màu có sẵn. Sự ảnh hưởng gia tăng của công nghê với cuộc sống đương đại được thể hiện rõ ràng qua cách sử dụng màu sắc của Pantone cho năm 2022 khi lấy Veri Peri làm màu sắc chủ đạo. Năm nay, thế giới được gọi nhắc và vinh danh, gắn kết với lịch sử và hướng tới tương lai tốt đẹp hơn cùng Viva Magenta.

Sắc đỏ đầy năng lượng của đấu tranh và chiến thắng
Sắc đỏ đầy năng lượng của đấu tranh và chiến thắng

4. Tổng kết

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về Pantone công bố màu sắc của năm 2023, đó là màu sắc của năm 2023 là Viva Magenta đầy sức sống. One2fly hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Nếu bạn là một người am hiểu về thời trang thì chúng tôi cũng cung cấp khá nhiều kiến thức về lĩnh vực này để bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.