Có được xách tay rượu lên máy bay Vietjet không?

Nhiều người mua sắm rượu khi đi du lịch, công tác về làm quà tặng hay sưu tập theo sở thích. Tuy nhiên, vấn đề lo ngại của không ít người là có được xách tay rượu lên máy bay Vietjet không? Hãy thử tìm hiểu lời giải qua bài viết này nhé.

1. Các quy định khi xách tay rượu lên máy bay Vietjet mới nhất

Rượu có lẽ là một trong các sản phẩm ở thể lỏng có nhu cầu được mang lên máy bay rất lớn. Tuy nhiên, vấn đề lo ngại lớn nhất là rượu có được mang lên máy bay không. Bởi vì quy định hàng không cũng rất khắt khe đối với một số loại chất lỏng, chất khí hay chất gel.

1.1. Quy định mang rượu trên chặng bay quốc nội

Từ ngày 01/05/2016, Cục Hàng không Việt Nam đã có nhiều quy định mới đối với việc mang chất lỏng trên máy bay, tất cả được thể hiện trong Quyết định 633/QĐ-CHK như sau:

  •  Các loại rượu có nồng độ cồn dưới 24% sẽ được phép mang không giới hạn.
  •  Các loại rượu có nồng độ cồn khoảng 24% – 70% chỉ được phép mang tối đa 5 lít rượu/hành khách. Sản phẩm phải được bảo quản trong hộp chứa của chính hãng.
  •  Các loại rượu có nồng độ cồn vượt trên 70% sẽ không được phép mang lên máy bay.
Đi máy bay có được mang rượu không phụ thuộc vào chặng bay, nồng độ và lượng rượu mà bạn mang theo.
Đi máy bay có được mang rượu không phụ thuộc vào chặng bay, nồng độ và lượng rượu mà bạn mang theo.

 1.2. Quy định mang rượu trên chặng bay quốc tế

Đối với hành khách bay trên chặng quốc tế sẽ có những quy định cụ thể và nghiêm ngặt về xách tay rượu lên máy bay Vietjet nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho hành khách trên hành trình dài. Theo quy định, mỗi hành khách chỉ được phép mang không quá 1 lít rượu hoặc một số loại chất lỏng khác.

Với rượu hoặc chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế trong vùng cách ly quốc tế hay trên máy bay quốc tế sẽ không giới hạn dung tích. Tuy nhiên, điều kiện quan trọng là rượu hoặc chất lỏng cần được đựng trong túi nhựa an ninh có dán kín. Đồng thời bên trong có biên lai/hoá đơn ghi rõ nơi bán, ngày bán đặt ở vị trí đọc được một cách nhanh chóng mà không phải mở ra.

2. Bạn có được xách tay rượu lên máy bay Vietjet không? Rượu có ký gửi máy bay được không?

Bạn vẫn được phép xách tay rượu lên máy bay Vietjet miễn là đáp ứng đúng quy định. Cụ thể, khi bay chặng nội địa, bạn chỉ nên mang theo rượu từ dưới 24% đến tối đa 70%. Đối với chặng quốc tế, bạn nên chọn mua rượu tại những cửa hàng miễn thuế trong sân bay mà không bị hạn chế số lượng mang theo. Lưu ý, trọng lượng hành lý xách tay của Quý khách là 7kg bao gồm cả rượu miễn thuế mua tại sân bay.

Bạn có thể xách tay rượu lên máy bay Vietjet khi mua tại các cửa hàng miễn thuế
Bạn có thể mua rượu đặc sản của địa phương ở các cửa hàng miễn thuế tại sân bay

3. Một số lưu ý cần nhớ khi xách tay rượu lên máy bay Vietjet

Bạn có thể xách tay rượu lên máy bay hay cất chúng trong hành lý cá nhân. Một số lưu ý nhỏ từ nhà One2fly sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp hành lý có rượu của mình như sau:

  •  Nếu như xách tay rượu lên máy bay Vietjet số lượng lớn, bạn nên mang theo nhiều bình, mỗi bình có dung tích không quá 1 lít và đóng thùng xốp cẩn thận khi ký gửi. Hãy kiểm tra cẩn thận và không nên đóng gói sơ sài bởi sẽ dễ hư hỏng trong quá trình bay.
  •  Nếu có ý định mua sắm rượu giả hay rượu tự làm không có nhãn mác rồi mang lên máy bay thì bạn nên cân nhắc kỹ. Bởi vì những loại rượu như vậy bạn sẽ bị cấm bay nếu không tuân thủ quy định hàng không.
  •  Tuyệt đối không nên làm mất biên lai, hoá đơn của nơi mua sắm rượu. Nếu không thể chứng thực được địa điểm bán và thời gian mua bán thì xách tay rượu lên máy bay Vietjet là rất khó.
  •  Các loại rượu/chất lỏng có cồn được phép xách tay rượu lên máy bay Vietjet sau khi mua sắm tại khu vực cách ly quốc tế hoặc trên máy bay bắt buộc phải đóng gói trong bao bì trong suốt của cửa hàng, có niêm phong và có biên lai mua hàng để dễ dàng xác minh.
 Nên đóng gói rượu của mình thật cẩn thận để tránh bị hư hại
Nên đóng gói rượu của mình thật cẩn thận để tránh bị hư hại

Như vậy là bạn đã tìm ra câu trả lời có được xách tay rượu lên máy bay Vietjet không rồi. Nếu thấy còn điều gì vướng mắc thì bạn hãy liên hệ đến nhà One2fly ngay. Bạn cũng có thể cập nhật thêm những thông tin cần thiết được tư vấn miễn phí bằng các phương thức dưới đây

Thông tin liên hệ:

Tạp chí hàng không Vietjet Air – One2fly

Địa chỉ:  Chợ Mơ Plaza, 459C Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 24.6666.8008

Hotline: 0936 737 727

Email: info@one2fly.vn

Website: www.one2fly.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

For security, use of Google's reCAPTCHA service is required which is subject to the Google Privacy Policy and Terms of Use.

I agree to these terms.